Trang thông tin điện tử
Xã Phước Thuận - Huyện Xuyên Mộc

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Phước Thuận

Bài tuyên truyền về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm

27/10/2023 - 14:51

Theo thống kê, mỗi năm có hàng trăm người chết và bị thương do pháo và thuốc pháo gây nên; đốt pháo còn gây tiếng ồn lớn, làm ô nhiễm môi trường ở các thôn, tổ dân phố. Ngoài ra, thời gian gần đây trên địa bàn đã xuất hiện nhiều đối tượng sử dụng súng tự chế để săn bắn động vật hoang dã và giải quyết mâu thuẫn cá nhân; tình trạng buôn bán trái phép các linh kiện, cụm chi tiết để lắp ráp các loại súng tự chế vẫn diễn ra và có chiều hướng gia tăng.

Trước thực trạng trên, Quốc hội, Chính phủ đã ban hành các văn bản pháp luật để quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo như: Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ngày 20/6/2017; Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 về quản lý, sử dụng pháo; các quy định của Luật và Nghị định mới đã bổ sung một số điểm mới phù hợp với tình hình thực tế trong công tác quản lý Nhà nước và đấu tranh phòng, chống hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo.

UBND xã Phước Thuận kính gửi quý người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã Bài tuyên truyền về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm.

Chi tiết Bài Tuyên truyền: Tại đây


BAN BIÊN TẬP TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND XÃ PHƯỚC THUẬN


Đánh giá: